Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Giấy Dán Tường Khi Trang Trí Nhà

157 lượt xem
Đã đăng 2 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like

Khi sử dụng giấy dán tường trong thiết kế nội thất chúng ta cần chú ý khi lựa chọn các loại hoa văn, tránh việc sử dụng tràn lan làm cho tường trở nên xấu xí…

Trong trang trí nhà ở việc sử dụng giấy dán tường là để che phủ và làm đẹp tường cũng như dùng sơn nước, nhưng giấy dán tường vẫn có những đặc điểm riêng mà chúng ta cần chú ý.

trang-tri-phong-khach-với-giấy-dán-tường

Độ nhẵn bề mặt

Giấy dán tường hiện nay phong phú và đa dạng về mẫu mã cũng như kiểu dáng, giúp cho việc sử dụng dễ dàng ở các phòng trong ngôi nhà. Độ nhẵn bề mặt giấy cũng có nhiều mức độ từ nhám tới nhẵn bóng. Loại giấy có bề mặt nhẵn bóng dễ lau chùi, vệ sinh nếu có vết bẩn, thích hợp cho những nơi có độ ẩm cao hoặc khu vực có liên quan đến nước.

Giấy dán tường có họa tiết phù hợp không gian

Ưu điểm lớn của giấy dán tường so với sơn nước chính là hoa văn, họa tiết. Tuy nhiên, cũng có những loại giấy dán tường trơn chỉ có màu, không có hoa văn, song nếu dùng như vậy thì lại giống sơn.

giấy-dán-tường-cho-phòng-khách

Hoa văn, họa tiết của giấy dán tường rất phong phú, đa dạng. Lựa chọn màu sắc và hoa văn của giấy dán tường cần căn cứ vào độ lớn diện tường, tính chất của phòng, phong cách bài trí đồ đạc…

Đối với không gian hiện đại, bạn nên chọn mẫu hoa văn đơn giản. Đối với không gian nội thất cổ điển, bạn có thể chọn hoa văn cầu kỳ, sang trọng; đối với mảng tường lớn, có thể dùng những hoa văn cỡ lớn. Còn tường diện tích nhỏ thì dùng những mẫu hoa văn nhỏ.

Khu vực giấy dán tường

Giấy dán tường nên sử dụng như một điểm nhấn ở khu vực sảnh đón, kệ tivi hay đầu giường ngủ,… Sử dụng giấy dán tường quá nhiều dễ gây rối mắt nên nếu vẫn muốn chọn giải pháp này thì nên chọn loại giấy màu sắc nhã nhặn, mẫu hoa văn chìm. Khi độ ẩm trong không khí cao, tường sẽ hút bớt lượng hơi nước trong không khí. Khi độ ẩm giảm, thì lượng hơi nước trong tường sẽ thoát ra ngoài, tạo sự cân bằng.

Vietnoithat.com.vn

Sưu tầm

157 lượt xem
Đã đăng 2 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like