Những Điều Lưu Ý Khi Trang Trí Nội Thất Nhà Ở

136 lượt xem
Đã đăng 1 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like

Hiện nay trên thực tế khi thiết kế nội thất nhà ở hay các căn hộ chung cư có những chi tiết như đèn trần, ổ cắm có thể gây ra tai nạn cho các thành viên trong gia đình nếu chúng ta không biết cách bố trí các thiết bị một cách hợp lý, thi công không cẩn thận.

Thiết kế nội thất nhà đẹp có các đồ trang trí trên cao như đèn treo trần nhà, tranh đầu giường, bồn nước, tấm lấy sáng ở giếng trời… Nếu không treo đúng kỹ thuật, chắc chắn, tranh sẽ có nguy cơ rơi xuống. Kính lấy sáng nơi giếng trời nên dùng kính cường lực có nguồn gốc tin tưởng hoặc tấm poly. Có trường hợp xảy ra tai nạn chết người vì bồn nước trọng lượng lớn rơi xuống.

Đối với sàn nhà, chọn vật liệu không phù hợp cũng có thể gây tai nạn. Trong phòng vệ sinh không nên lát sàn bằng những loại vật liệu trơn láng. Bậc tam cấp ngoài trời nếu chọn vật liệu không phù hợp sẽ nhanh chóng đóng rêu khiến bạn bị té ngã.

Những vật sử dụng hàng ngày như nồi cơm điện, lò vi sóng hay bình đun nước sôi đặt nơi không hợp lý rất dễ gây ra tai nạn trong nhà có trẻ em. Một số tủ bếp có ngăn để vật nhọn nguy hiểm, dao kéo trong tầm với của trẻ nhỏ cũng có thể gây họa.

Trong phòng ngủ, một số trang trí, đặc biệt là đèn trên trần nếu vô tình đặt đúng vị trí có thể rơi xuống nếu cố định không an toàn hoặc có thể chiếu thẳng vào mặt của người nằm trên giường.

Ổ cắm có thể ở vị trí cao 30cm hoặc cao 150cm so với mặt sàn. Ổ cắm ở tầm thấp sẽ thuận tiện và thẩm mỹ hơn trong một số thao tác sử dụng. Tuy nhiên, nếu ổ cắm ở vị trí thấp lại không có nắp an toàn thì có thể gây ra tai nạn cho trẻ nhỏ bất cứ lúc nào.

Các nhà dân hiện nay hầu hết không dùng dây tiếp đất an toàn để chống rò rỉ điện từ những thiết bị điện. Hệ thống chống sét cũng như hệ thống tiếp điện trong nhà rất cần thiết đầu tư bởi chi phí không lớn nhưng bảo đảm an toàn cho gia đình.

Vietnoithat.com.vn

Sưu tầm

136 lượt xem
Đã đăng 1 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like