Ngôi nhà phố kết hợp văn phòng làm việc với thiết kế không gian mở

167 lượt xem
Đã đăng 2 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like

Nhà phố kết hợp văn phòng làm việc với thiết kế không gian mở

Nhắc đến nhà phố người ta thường nghĩ đến những căn nhà chật chội mang hình dáng những chiếc hộp nóng bức và tù túng. Những thiết kế sáng tạo của ngôi nhà dưới đây theo hướng tạo ra không gian mở sẽ thay đổi quan niệm của bạn về nhà phố.

nhapho051213-(3)

Phòng khách

Nhà gồm ba tầng với một sân thượng thoáng đãng và được xây với hai công năng chính: vừa làm văn phòng làm việc, vừa làm nhà ở. Tầng trệt là nơi để xe. Tầng một được chia ra phía trước làm văn phòng làm việc, phía sau là phòng khách và bếp. Tầng thượng bao gồm sân thượng, phòng thờ, phòng nghe nhìn và phòng tập thể dục.

nhapho051213-(7).jpg

Phòng tập thể dục

Bốn phòng ngủ được chia đều cho tầng hai và ba, giữa hai phòng ngủ ở mỗi tầng là không gian sinh hoạt chung và phòng trà đạo. Điểm đặc biệt của ngôi nhà chính là không gian mở, thông suốt từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Việc sử dụng cửa trượt xếp lại được một cách thông minh ở mỗi căn phòng khiến không gian ngôi nhà trở nên rộng rãi và thông suốt. Khi cửa trượt được mở ra, người trong nhà có thể quan sát mọi việc đang xảy ra trong ngôi nhà, ở các phòng khác lẫn bên ngoài.

nhapho051213-(4)

nhapho051213-(5)

Phòng ngủ chính

nhapho051213-(2)

Phòng ngủ trẻ em

nhapho051213-(6)

Phòng trà đạo

Bên cạnh đó, với thiết kế thông tầng từ trệt lên tới mái, ngôi nhà có thể tự do đón ánh nắng tự nhiên tràn ngập đến từng ngóc ngách. Thiết kế này cũng là cách kết nối các khoảng không gian khác nhau của ngôi nhà lại với nhau tạo thành một thể thống nhất và hòa hợp.

nhapho051213-(8).jpg

Phòng khách

nhapho051213-(9).jpg

Thiết kế bếp và phòng ăn

Ngoài ra, ở mặt tiền của ngôi nhà, kiến trúc sư đã tạo điểm nhấn bằng cách chia các ô vuông bê tông làm chỗ trồng cây cảnh tạo cảm giác thoáng đãng, làm mềm những khối bê tông cứng nhắc và khô khan, đồng thời cũng hỗ trợ không gian mở của toàn bộ ngôi nhà. Những “chậu cây” cố định này cũng đóng vai trò làm thanh chắn cho ban công ở mỗi tầng.

nhapho051213-(1)

Những mảng xanh của cây cảnh tạo cảm giác thoáng đãng, làm mềm những khối bê tông cứng nhắc và khô khan.

Về nội thất, những đồ nội thất mang chất liệu gỗ gần gũi được kết hợp hài hòa với nhau về màu sắc lẫn kiểu dáng, tạo ra nét thanh lịch và ấm cúng cho ngôi nhà.

nhapho051213-(10).jpg

nhapho051213-(11).jpg

Vietnoithat.com.vn

Bản quyền thuộc về: www.khonggiandep.com.vn

167 lượt xem
Đã đăng 2 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like