Nghệ Thuật Trang Trí Phòng Khách Theo Phong Cách Hiện Đại

169 lượt xem
Đã đăng 2 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like

Phòng khách hiện đại trở thành xu hướng thiết kế nội thất được nhiều nhiều người lựa chọn trong năm 2016, bởi sự kết hợp giữa công năng sử dụng và tính thẩm mỹ qua cách trang trí đồ nội thất cho không gian này.

thiết-kế-nội-thất-phòng-khách-2016

 Phòng khách thường là nơi đầu tiên để đón tiếp những vị khách đến chơi nhà, vì thế không gian này gần như là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, vì thế chúng ta cần phải thiết kế nội thất phòng khách thật hiện đại, tinh tế và sang trọng. Dưới đây là nghệ thuật trang trí phòng khách theo phong cách hiện đại, giúp mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng, phóng khoáng đồng thời toát lên sự sang trọng.

Chọn đồ nội thất cho phòng khách

Đối với phòng khách hiện đại chúng ta nên sưu tầm vật trang trí lạ mắt với hình khối đẹp, đường nét cân đối, và có thể nhấn mạnh bằng màu đậm hay bằng kim loại. Không nên chọn những đồ đạc có sự rườm rà, hoa văn, chi tiết chạm trổ, hình dáng truyền thống.

thiết-kế-nội-thất-phòng-khách-2016

Ghế sofa, gối trang trí chúng ta nên chọn những loại có màu sắc trung lập. Với loại vải bọc cho ghế sofa chúng ta nên chọn vải có vẻ đẹp tự nhiên (len, bong, lanh..) để làm tăng vẻ quyến rũ của bề mặt. Đặc biệt, hiện nay các vải bọc ghế, vỏ gối có in hình động vật thường được chuộng sử dụng trong các phòng khách hiện đại.

Bên cạnh việc lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách hiện đại, chúng ta cũng có thể trang trí thêm cho không gian này những chậu cây xanh, lọ hoa hay thiết kế tiểu cảnh đẹp, giúp mang lại sự gần gũi giữa con người với tự nhiên cũng là xu hướng thiết kế hiện nay…

thiết-kế-nội-thất-phòng-khách-2016

Cách sắp xếp, bố trí nội thất phòng khách

Màu sắc: những gam màu trung tính(trắng, màu be, màu nâu, đen) là màu chủ đạo của phòng khách hiện đại. Phối màu theo tông cho phép nhấn mạnh vào các hình khối và đường nét của những đồ đạc được kết hợp. Chỉ cần kết hợp giữa những gam màu trung tính với những màu sắc táo bạo giúp mang lại rung cảm màu sắc rất ấn tượng.

thiết-kế-nội-thất-phòng-khách-2016

Ánh sáng: Ánh sáng đặc biệt quan trọng với phong cách hiện đại, nên tạo ánh sáng từ hốc tường hoặc khe của các vật cố định để chiếu sáng tường.

Phòng khách hiện đại cần được trang trí đơn giản, không nên bố trí quá nhiều vật dụng. Đồ nội thất hiện đại được sắp xếp hợp lý với các bề mặt được đánh bóng, mịn màng và bóng mượt, các chi tiết rất đơn giản và gọn gàng. Đặc biệt, hãy xem mỗi đồ vật là một tác phẩm nghệ thuật và đừng bố trí theo kiểu chồng chất, nên bố trí một cách hợp lý,  gọn gàng ngăn nắp.

Vietnoithat.com.vn

Sưu tầm

169 lượt xem
Đã đăng 2 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like