Làm sao để thiết kế phòng khách hợp với hộ gia đình

194 lượt xem
Đã đăng 2 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like

Có rất nhiều cách sắp xếp phòng khách cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên cách bố trí phòng khách cần phải phù hợp với diện tích của ngôi nhà và phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của căn hộ. Dưới đây là một số cách thiết kế phòng khách cho bạn tham khảo.

1. Chọn một điểm nhấn cố định và sắp xếp tập trung xung quanh điểm nhấn

lam-sao-de-thiet-ke-phong-khach-hop-voi-ho-gia-dinh-1

Thông thường thì trong mỗi căn phòng đều có một điểm nhấn nhất định ví dụ như một cái giá sách, một bức tường trang trí cách điệu, hay kệ tivi …  Theo cách sắp xếp phòng khách này thì dường như mỗi đồ vật trong phòng khách được sắp xếp theo một hình tròn với vị trí điểm nhấn là một điểm trên vòng tròn đó. Các đồ nội thất được bố trí hướng tập trung vào điểm nhấn.

2. Tập trung vào mục đích của cuộc trò chuyện

lam-sao-de-thiet-ke-phong-khach-hop-voi-ho-gia-dinh-2

Phòng khách là nơi trò chuyện, thư giãn cùng các thành viên trong gia đình

Chiếc bàn thường được chọn làm vị trí trung tâm trong cách sắp xếp này. Ghế sofa dài và đơn thường được bố trí vòng quanh chiếc bàn để cho mọi người dễ dàng trò chuyện. Cách sắp xếp này được lấy cảm hứng từ khu vực phòng ăn ấm cúng với những bữa cơm sum họp

Kiểu bố trí phòng khách như vậy rất hợp với phong cách nội thất tân cổ điển và thật tuyệt vời nếu như nhà bạn thường xuyên tổ chức tiệc.

3. Phòng khách đối xứng cân bằng

lam-sao-de-thiet-ke-phong-khach-hop-voi-ho-gia-dinh-3

Các đồ trong phòng khách có sự hài hòa với nhau

 

Cách thiết kế phòng khách đối xứng sẽ tạo ra được sự hài hòa giữa các đồ nội thất và không gian cân bằng mang lại sự thoải mái cho mọi người. Mẫu phòng khách như vậy được khá nhiều người lựa chọn cho căn hộ của mình.

Bởi vậy trong phòng khách đối xứng bạn hãy sử dụng những đồ nội thất và đồ vật trang trí sao cho không gian phòng khách có được một sự nhất quán nhất định

Phòng khách đối xứng rất hợp với những không gian trang trọng.

vietnoithat.com.vn

Vũ Hồng sưu tầm 

194 lượt xem
Đã đăng 2 năm trước
Nếu thấy hữu ích hãy bấm like